• Contact Us:
  • +84-2363 575 655
  • reservation@danangcapsulehotel.com
  • 63 Chinh Huu, An Hai Bac ward, Son Tra district, Danang city, Vietnam

Chính phủ tiếp tục cấm bay quốc tế sau tháng 9 này

Vietnam Airlines là hãng bay đầu tiên công bố kế hoạch bay quốc tế từ ngày 1-7. Các đường bay sẽ được khai thác trở lại từ Việt Nam đến Hàn Quốc, Đài Loan, Hong Kong, Thái Lan, Singapore, Lào và Campuchia.

Vietnam Airlines bay quốc tế từ ngày 1-7, gồm những nước nào? - Ảnh 1.

Hành khách xếp hàng chờ làm thủ tục check-in của Vietnam Airlines tại Tân Sơn Nhất vào sáng 10-6 - Ảnh: CÔNG TRUNG

 

Vietnam Airlines vừa gửi thông báo đến các đại lý phòng vé về việc sẽ mở lại nhiều chặng bay quốc tế hai chiều bắt đầu từ 1-7. 

Cụ thể, với đường bay Hàn Quốc, Vietnam Airlines sẽ khai thác trở lại các chặng TP.HCM/Hà Nội đến Seoul với 7 chuyến/tuần, TP.HCM/Hà Nội - Busan 3-4 chuyến/tuần. 

Đường bay đến Hong Kong, Vietnam Airlines thông báo sẽ khai thác từ TP.HCM, Hà Nội - Hong Kong tần suất 3-4 chuyến/tuần. Tương tự, TP.HCM/Hà Nội - Đài Loan được khai thác từ ngày 1-7 với tần suất 3-4 chuyến/tuần. 

Với các đường bay khu vực Đông Nam Á, hãng hàng không quốc gia cho biết các điểm đến như Thái Lan, Singapore, Lào, Campuchia tần suất bay sẽ tăng so với Hàn Quốc, Đài Loan...

Theo kế hoạch, Vietnam Airlines khai thác trở lại đường bay TP.HCM/Hà Nội đến Bangkok (Thái Lan) với tần suất 7 chuyến.ngày. Thời gian bắt đầu từ 2-7.

Đường bay từ TP.HCM - Singapore cũng được hãng khai thác trở lại từ 2-7 với tần suất 7 chuyến/tuần. Các đường bay Hà Nội - Vientiane (Viêng Chăn, Lào), Vientiane - Phnom Penh (Campuchia) và Phnom Penh - TP.HCM khai thác trở lại từ ngày 2-7, tần suất 7 chuyến/ngày.

Theo Vietnam Airlines, lịch bay trên được hãng lập sẵn chuẩn bị phương án bay thương mại khi được chính thức phê duyệt. Lịch bay trên có thể thay đổi, chưa phải là phương án bay cuối cùng. 

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Lê Hồng Hà - phó tổng giám đốc Vietnam Airlines, khẳng định hãng đã sẵn sàng nguồn lực từ đội bay, tiếp viên, phi công, đại diện hãng tại các nước... để "bay ngay" khi được cấp phép. "Bất cứ lúc nào Chính phủ cho phép, hãng sẽ bay ngay. Mọi công tác chuẩn bị đều sẵn sàng cất cánh" - ông Hà nói. 

Qua theo dõi, đánh giá của Vietnam Airlines, thị trường có thể bay đầu tiên bay thương mại 2 chiều đến các nước như Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Trung Quốc...

Đánh giá chung về việc bay trở lại quốc tế, các hãng bay cho biết đang quan tâm theo dõi việc "mở cửa" như thế nào để đưa ra chính sách phát triển. Các hãng đều có tổ nghiên cứu chuyên trách về từng khu vực để lên kế hoạch phát triển khi được cất cánh trở lại.

Trước đó, tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng chống dịch COVID-19, liên quan về việc mở các chuyến bay thương mại quốc tế, Thủ tướng giao Ban Chỉ đạo công bố các vùng an toàn để mở lại các đường bay tới các địa bàn mà trong 30 ngày qua không phát hiện trường hợp mắc COVID-19. 

Các điểm đến được cân nhắc là Seoul, Quảng Châu (Trung Quốc), Tokyo (Nhật Bản), Đài Loan và nhóm nước Đông Dương.

Tại hội nghị hàng không mới đây, ông Võ Huy Cường - cục phó Cục hàng không Việt Nam, cho biết đang phối hợp với các đơn vị liên quan nghiên cứu tạo dựng khu vực đi lại an toàn giữa Việt Nam với Hàn Quốc, Hong Kong. Đồng thời cũng đang nghiên cứu với Pháp để xây dựng đường bay chở khách an toàn. Việt Nam cũng cần phát triển cơ sở hạ tầng thế nào để trở lại mạnh mẽ sau dịch COVID-19.

Theo ông Cường, hàng không Việt phải luôn ở tâm thế sẵn sàng vươn ra quốc tế khi dịch bệnh được kiểm soát, các rào cản nhập cảnh, các yêu cầu về cách ly được dỡ bỏ.

Maybe you like
Tháng 9 chính phủ vẫn chưa mở cửa đường bay quốc tế
25/06/2020
Dù các hãng hàng không Việt luôn trong tâm thế sẵn sàng khai thác quốc tế trở lại, với việc dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, kế hoạch bay nước ngoài vào ngoài tháng 7 là khó xảy ra.
Review du lịch Đà Nẵng – Chân thực, đầy đủ
22/05/2018
Đà Nẵng là thành phố trẻ, năng động và được nhiều người đánh giá là thành phố đáng sống nhất trong cả nước. Tuy nhiên danh hiệu này vài năm gần đây có vẻ như không còn đúng lắm nữa. Và những người dân Đà Nẵng là người hiểu hơn ai hết về điều này. Trong khuôn khổ bài viết này...